Tour Nha Trang

Trang chủ / Kế hoạch cho chuyến đi / Danh lam thắng cảnh / Thắng cảnh Nha Trang / Khám phá đảo Bàng Lớn trong vịnh Nha Trang
A+ R A-

Khám phá đảo Bàng Lớn trong vịnh Nha Trang

images881702_Bai_catLên mạng, vào Google tìm đỏ mắt cũng không thấy đảo Bàng Lớn nằm ở đâu ngoài khơi biển Nha Trang. Cũng chẳng có một thông tin nào về hòn đảo này, vì thế được tham gia chuyến đi khám phá hòn đảo này là điều vô cùng thú vị…

7 giờ sáng, tại bến tàu của Công ty Yến sào Khánh Hòa, chúng tôi được phát khẩu phần ăn sáng là một chai nước lọc, một cái bánh bao, và một chiếc mũ để che nắng. Mọi người bước lên tàu với tâm trạng háo hức đến nơi mình chưa biết. Tại sao tên là đảo Bàng Lớn? Tôi hỏi nhiều người mà không hề nhận được lời giải thích nào. Ở trên đảo có nhiều cây, hay hình dáng của đảo xòe ra với những tảng đá lớn nên gọi là Bàng chăng?  

Bãi cát đảo Bàng Lớn.
Bãi cát đảo Bàng Lớn.

Tàu rẽ sóng, đi mãi. Trên con tàu lênh đênh trên biển, du khách dường như no mắt trước cảnh biển tuyệt vời. Cảnh đẹp ấy đôi khi đi về một hướng khác trong vịnh Nha Trang chưa chắc nhìn thấy được. Ngoái nhìn lại TP. Nha Trang, bắt gặp cảnh tàu bè ra vào cảng du lịch Cầu Đá. Thỉnh thoảng con tàu chúng tôi gặp thuyền của ngư dân đang trở về sau một đêm đánh cá. Hình ảnh sinh hoạt nhộn nhịp trên vịnh Nha Trang buổi sáng tạo cho đoàn khách một cảm giác vô cùng thích thú.
Con tàu đi ngang qua Hòn Tre, nằm án ngữ phía Đông Nha Trang, sừng sững như hình con cá sấu đang trườn mình ra biển, che chắn cho TP. Nha Trang. Khi lướt qua phía Tây Hòn Tre, chúng tôi thấy khu du lịch Con Sẻ Tre nép mình vào một vùng kín gió, vòng qua một đoạn lại nhìn thấy các công trình kiến trúc của Vinpearl Land... Đi mãi, khoảng 45 phút sau khi rời bến, chúng tôi gặp một góc nhỏ cơ sở khai thác yến của Công ty Yến sào Khánh Hòa thuộc đảo Bàng Lớn.

Cầu cảng vào đảo Bàng lớn.
Cầu cảng vào đảo Bàng lớn.

Những hang yến nằm lọt thỏm bên trong vách núi, rải rác quanh đó là những chiếc lều của những người canh giữ hang yến dựng trên những mỏm đá, sườn núi cheo leo. Chỉ cần nhìn thấy những căn lều gỗ tạm bợ và hang yến chênh vênh, đã hình dung sự vất vả nếu không nói là nguy hiểm đến dường nào của những người canh giữ hang yến, nhất vào mùa biển động.
Đảo Bàng Lớn rộng chừng 5km2, nằm trong cụm đảo Hòn Tre; nơi đây ngày xưa là chỗ tập bắn đạn thật của quân đội, hiện do Công ty Yến sào quản lý, làm nơi nghiên cứu và nuôi trồng các loại cá, rong biển. Bến cập tàu hiện ra trước mắt với dấu hiệu dễ nhận ra là một mỏm đá ở góc đảo với những tảng đá lớn lô xô như che chắn sóng biển. Tàu chúng tôi cập vào một phao nổi làm đường để lên đảo, ở đó có một bãi cát trắng chạy dài chừng 600m.
Đảo Bàng Lớn có một bãi tắm cạn, có thể nhìn thấy những viên sỏi ẩn mình bên dưới làn nước biển trong vắt. Bãi cát trắng, mịn gần như không hề bị ô nhiễm. Không gian đảo vào buổi sáng được núi chắn nên có không khí mát mẻ. Dọc ven chân đảo rất nhiều bãi đá, mà nếu muốn khám phá, bạn có thể đi theo một chiếc thuyền nhỏ len vào. Cái thú vị nhất chính là ngồi giăng lưới ở mỏm đá để đợi những con cá ở biển khơi dính vào. Đỉnh cao nhất của đảo cũng không chỉ chừng 20m so với mặt nước biển; trên đảo có rất nhiều cây tạp, trong đó có nhiều loại cây ra trái ăn được hoặc những thứ lá như lá giang để nấu chua, trái me dương, giũ dẽ... Có nhiều gộp đá trên sườn đảo, từ những gộp đá ấy khách du lịch có thể thỏa thích ngắm nhìn vịnh Nha Trang mây nước bao la...
Cách đảo Bàng Lớn, ngoài biển, khoảng chừng 200m là hệ thống lồng bè của Công ty Yến sào với tên gọi Fishsan, nuôi nhiều giống cá quý hiếm như cá mú, tôm hùm, cá bớp... thậm chí có cả rong sụn cùng các loại ốc biển thuộc vào hàng danh thực như ốc đụn, ốc bàn tay, cầu gai. Từ bến cảng của đảo Bàng Lớn, có một hệ thống phà theo kiểu dùng dây kéo. Bạn chỉ leo lên phà làm bằng nhựa composit ấy, một lúc lên được 10 người, rồi nắm dây mà kéo phà qua khu vực nuôi trồng. Đứng trên bè ngắm những con cá tung tăng dưới nước biển đã thích, nhưng còn hơn thế là sau đó vào ngôi nhà ở trung tâm khu nuôi trồng, khách du lịch sẽ được xem các đầu bếp biểu diễn cách chế biến tôm hùm. Con tôm hùm được cắt tiết pha rượu, phần thịt tươi làm sushi; ôi, quả thật là tuyệt vời!
Từ đảo Bàng Lớn, cũng có thể theo những chiếc thuyền cao tốc mà khám phá dãy Hòn Tre cao nghều trước mặt. Hòn Tre với triền núi có một màu xanh đầy gợi cảm. Và tất nhiên, không ai có thể thờ ơ mà không lao mình xuống biển nước trong xanh kia mà bơi lặn, tận hưởng cảm giác vỗ về giữa lòng biển xanh bao la.

Vietnamese Dutch English French German Italian Japanese Korean Russian

:. Hỗ trợ khách hàng - Hotline .:

 Skype : Ngoctien.nhatrang

0943.404.246

dich-vu-maybay

dich-vu-xe

dich-vu-cano

dich-vu-visa